VĂN HÓA - XÃ HỘI

CLB thơ văn huyện Lập Thạch kỷ niệm 10 năm thành lập

 

 Sáng ngày 28/9/2018, CLB thơ văn huyện Lập Thạch tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CLB (2008 -2018). Tới dự có lãnh đạo Hội nhà văn - CLB thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; Chủ nhiệm CLB thơ văn các đơn vị ở trên địa bàn tỉnh, cùng đông đảo các hội viên CLB thơ văn huyện Lập Thạch.

 

 

CLB thơ văn huyện Lập Thạch tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CLB (2008 -2018)

 

Trong những năm qua được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND và các phòng ban của huyện Lập Thạch, cùng sự giúp đỡ của CLB thơ tỉnh Vĩnh Phúc, đến nay CLB đã phát triển được gần 40 hội viên. Trong 10 năm hoạt động CLB đã cho ra mắt công chúng 2 tập thơ “Hoa của đá” với hàng trăm bài viết có chất lượng gửi đăng bài trên báo văn nghệ, tạp chí Trung Ương, báo tỉnh và in thơ cá nhân với hàng ngàn bài, hàng chục đầu sách của tập thể và cá nhân. Qua đó đã góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần của đất nước, tỉnh nhà và quê hương. Bên cạnh sáng tác thơ ca, CLB còn tham gia giao lưu văn nghệ với các đơn vị bạn ở cấp tỉnh và được nhận 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc của giải cá nhận và đạt 1 huy chương vàng giải tập thể. Ngoài ra, CLB còn tham gia giao lưu thơ ca với các CLB của các tỉnh bạn như: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Phòng, Nghệ An và các CLB trong tỉnh. Tổ chức tham quan thực tế ở 1 số nơi như: Tân Trào, K9, Đồng Mô….

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và hội viên phát biểu tham luận và đề ra phương hướng trong thời gian tới: Tiếp tục duy trì chế độ sinh hoạt đều đặn; thường xuyên tham gia gioa lưu với các đơn vị; tổ chức tham quan du lịch để có thêm nguồn cảm hứng sáng tác; Chuẩn bị ra tập tiếp theo “Hoa của đá - tập 3”…

 

 

Khen thưởng cá nhân có những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp thơ ca của tỉnh

 

 Cũng tại lễ kỷ niệm, Hội nhà văn - CLB thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã khen thưởng cho các cá nhân có những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp thơ ca của tỉnh cũng như trong sự nghiệp thơ ca của địa phương.

 

Thanh Hương

Ngày đăng: 28/09/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*