VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lập Thạch nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tư nhân

Hiện nay trên địa bàn huyện có 32 cơ sở hoạt động Y tế tư nhân. Trong đó có 02 phòng khám đa khoa; 01 phòng khám ngoại; 02 phòng khám nội; 02 cơ sở kính thuốc; 15 cơ sở chuyên khoa răng; 07 cơ sở khám chữa bệnh ngoài giờ; 03 cơ sở khám chữa bệnh Đông y.

Hầu hết các cơ sở y tế tư nhân tiến hành khám, chữa bệnh ngoài giờ hành chính, làm việc cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật, rất thuận tiện cho bệnh nhân. Từ đó, số lượng người bệnh đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế ngoài công lập ngày càng tăng. Có thể khẳng định, sự phát triển của hệ thống y tế ngoài công lập đã đáp ứng kịp thời nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân; giảm tải cho y tế công; phù hợp với chủ trương xã hội hóa công tác y tế của Đảng và Nhà nước. Tạo động lực để các bệnh viện công lập phải nâng cao chất lượng khám, điều trị, thái độ ứng xử với người bệnh.

Theo thống kê, 9 tháng đầu năm 2018, hoạt động Y tế tư nhân trên địa bàn huyện đã khám và điều trị cho 25.562 lượt người, trong đó tập trung chủ yếu tại các phòng khám lớn như: Phòng khám đa khoa Tâm Đức khám 9.000 lượt, phòng khám 105 khám 2.014 lượt, phòng khám chuyên khoa ngoại - X quang khám 1.730 lượt, phòng khám đông y Quang Sáng khám 3.718 lượt, phòng khám nội tổng hợp Xuân Hùng khám 3.100 lượt.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế ngoài công lập các cơ sở y tế ngoài công lập cần tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm các trang, thiết bị y tế hiện đại để đáp ứng tốt hoạt động khám, chữa bệnh và thu hút bệnh nhân; Thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ y bác sỹ có chứng chỉ hành nghề... góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe và khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 28/09/2018