GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây Hội LHPN huyện Lập Thạch phối hợp với Hội LHPN, UBND xã Bắc Bình tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho chị Lê Thị Thúy Hà là hội viên phụ nữ xã Bắc Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Hoàn cảnh của Chị Lê Thị Thúy Hà ở thôn Bắc Sơn, xã Bắc Bình hết sức thương cảm, một mình đơn thân nuôi 2 con nhỏ, lại ở trong ngôi nhà đã xuống cấp từ lâu không đảm bảo an toàn cho 03 mẹ con. Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của chị Hà, Hội phụ nữ huyện đã trích 50 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương của huyện hỗ trợ cho chị Hà làm nhà mới, cùng với đóng góp ngày công lao động của hội viên trong hội, sự hỗ trợ từ gia đình sớm giúp chị Hà có được ngôi nhà khang trang hơn.

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của các cấp Hội LHPN huyện Lập Thạch  thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp chị em hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 26/09/2018