THỜI SỰ TỔNG HỢP

6 tháng đầu năm có 555 lao động nông thôn được học nghề

Nhằm nâng cao chất lượng lao động và gắn mục tiêu đào tạo nghề với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, 6 tháng đầu năm 2018 huyện Lập Thạch đã mở 25 lớp đào tạo nghề cho 555 lao động nông thôn.

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn luôn được huyện Lập Thạch chỉ đạo cho Phòng Lao động Thương binh và Xã hội  phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn tìm hiểu nhu cầu của người dân và tuyên truyền vận động người lao động đăng ký tham gia học nghề. Đồng thời Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và GDTX huyện liên kết với các trường đào tạo hệ Trung cấp nghề như: trường CĐ Công nghiệp Phúc Yên, CĐ nghề cơ khí nông nghiệp, CĐ nghề Việt Xô, CĐ nghề Vĩnh Phúc. Kết quả 6 tháng đầu năm đã mở được 25 lớp Trung cấp nghề  với  555 học viên tham gia.  Các nghề đào tạo chủ yếu: điện công nghiệp, hàn, may công nghiệp, cắt gọt kim loại, công nghệ ô tô,  điện tử , điện lạnh, may và thiết kế thời trang, quản lý bán hàng siêu thị...

Để thực hiện tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong thời gian tiếp theo, huyện Lập Thạch đã tiến hành điều tra khảo sát nhu cầu học nghề của lao động nông thôn, qua đó từng bước nâng cao trình độ cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 08/07/2018