HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường

Sáng ngày 27/6/2018, tại nhà văn hóa thôn Đền xã Thái Hòa, Hội Cựu chiến binh thôn Đền tổ chức điểm lễ ra mắt câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Én - Chủ tịch Hội CCB huyện; lãnh đạo UBND xã Thái Hòa.

Đồng chí Nguyễn Văn Én - Chủ tịch Hội CCB huyện tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả việc thành lập CLB, công bố Quyết định thành lập và quy chế hoạt động của CLB tự quản bảo vệ môi trường, đây là tổ chức tình nguyện, thực hiện công tác xã hội về hoạt động bảo vệ môi trường ở khu dân cư. Theo đó, thành viên, là những hội viên CCB hiện đang sinh hoạt tại chi hội. Hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của CLB; nội dung hoạt động theo quy chế được UBND xã phê duyệt; chịu sự quản lý của UBND xã và sự chỉ đạo của Hội CCB xã.

Hội Cựu chiến binh thôn Đền tham gia vệ sinh môi trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Én nhấn mạnh: Việc ra đời CLB môi trường cựu chiến binh là việc làm cần thiết và thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức người dân chung tay bảo vệ môi trường, giải quyết kịp thời vệ sinh môi trường trên địa bàn khu dân cư, thực hiện có hiệu quả mô hình "thôn, tổ dân phố không rác". Đồng thời quán triệt, tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên; phối kết hợp với các cơ quan chức năng và MTTQ, các đoàn thể tham gia bảo vệ môi trường ở khu dân cư; tham gia giám sát, phát hiện, khiếu nại về những hành vi vi phạm về pháp luật môi trường; hỗ trợ tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường cho các thành viên CLB để Câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả.

Mạnh Hưng

Ngày đăng: 27/06/2018