AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an tỉnh Vĩnh Phúc tập huấn công tác công an thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2018

Sáng ngày 19/6/2018, tại hội trường Trung tâm Văn hóa thông tin thể theo huyện, công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với công an huyện Lập Thạch tổ chức lớp tập huấn công tác công an thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2018. Dự hội nghị tập huấn có đại diện lãnh đạo công an tỉnh, huyện cùng 230 đồng chí là công an huyện, công an xã đóng trên địa bàn.

Lớp tập huấn công tác công an thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Để triển khai thực hiện tốt những nội dung thuộc trách nhiệm của lực lượng Công an trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020; đồng thời phát huy vai trò của lực lượng công an các cấp trong việc tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo, tổ chức huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn nông thôn. Phấn đấu đến năm 2019 có 100% số xã đạt tiêu chí an ninh, trật tự, góp phần thực hiện thành công mục tiêu chung cuả tỉnh về xây dựng NTM. Tại lớp tập huấn, 230 đồng chí học viên đã được đại diện lãnh đạo công an tỉnh truyền đạt nội dung các chuyên đề về: Công tác quản lý, giáo dục các loại đội tượng vi phạm pháp luật ở địa bàn dân cư; công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia tham gia phòng, chống tội phạm, xây dựng NTM.

Thông qua lớp tập huấn giúp các đồng chí là công huyện, công an xã trang bị thêm những thông tin, kiến thức cơ bản về công tác quản lý, giáo dục các loại đối tượng vi phạm pháp luật ở địa bàn dân cư. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, xây dựng NTM cũng như công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Thanh Hương

Ngày đăng: 20/06/2018