THỜI SỰ TỔNG HỢP

HĐND huyện Lập Thạch giám sát kết quả thực hiện dịch vụ thủy lợi và Quyết định 42 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng ngày 31/5/2018, Hội đồng nhân dân huyện Lập Thạch đã có buổi giám sát kết quả thực hiện dịch vụ thủy lợi và Quyết định 42 của UBND tỉnh về “Đặt hàng quản lý khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc” tại xã Thái Hòa. Chủ trì buổi giám sát có đồng chí Đào Quốc Khánh - ủy viên BTV ­- Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn; các đồng chí trong Ban kinh tế HĐND huyện cùng các phòng ban liên quan.

Nằm ở phía nam của huyện Lập Thạch, xã Thái Hòa có tổng diện tích tự nhiên là 760.01 ha, trong đó diện tich đất nông nghiệp là 293,92 ha; đất trồng lúa là 213 ha. Trong những năm qua việc sử dụng các dịch vụ thủy lợi tưới tiêu cho cây trồng trên địa bàn xã được thực hiện bởi Xí nghiệp Thủy lợi Móng Cầu. Hiện nay toàn xã có 8 trạm bơm với với công suất từ 15kw đến 33 kw, với lưu lượng nước phục vụ là từ 350m3/h đến 980m3/h; có 7 hồ, đập với tổng diện tích mặt nước là 2,6 ha. Xã có 59.980 m kênh mương cấp 3 nội đồng, trong đó có 46.703m kênh đất, 13.187m kênh cứng. Hàng năm, trước khi chuẩn bị cho công tác sản xuất, UBND xã đã xây dựng kế hoạch gieo trồng và ký hợp đồng với xí nghiệp về công tác dịch vụ thủy lợi. Trong quá trình thực hiện, UBND cùng với xí nghiệp tiến hành nghiệm thu từng đợt và đánh giá công tác phục vụ khi kết thúc. Kinh phí cho công tác tưới tiêu theo kết quả nghiệm thu năm 2016 vụ chiêm là trên 540 triệu đồng, vụ mùa là gần 510 triệu đồng, vụ đông là 168 triệu đồng. Năm 2017 vụ chiêm là trên 540 triệu đồng, vụ mùa là 511 triệu đồng và vụ đông là trên 154 triệu đồng.

Kết luận buổi giám sát, đoàn đánh giá cao quy trình hợp đồng dịch vụ thủy lợi tại xã Thái Hòa và nghiệm thu theo đặt hàng quản lý khai thác công trình thủy lợi trên xã theo Quyết định 42 của UDND tỉnh Vĩnh Phúc được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình trình, đảm bảo chất lượng phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con nhân dân.

Thanh Hương

Ngày đăng: 01/06/2018