AN NINH QUỐC PHÒNG

Ban CHQS huyện Lập Thạch chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định 49/2015/QĐ- TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 30/5/2018, Ban chỉ đạo 24, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lập Thạch tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần, đợt 7 và cấp giấy chứng nhận cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định 49/2015/QĐ- TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt chi trả này, huyện Lập Thạch có 611 đối tượng được hưởng chế độ, với tổng số tiền là 1 tỷ 256 triệu 300 ngàn đồng. Do làm tốt công tác chuẩn bị, việc chi trả diễn ra nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng, bảo đảm an toàn mọi mặt. 100% đối tượng được hưởng chế độ yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Việc chi trả trợ cấp 1 lần cho các đối tượng theo Quyết định 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của các đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, bù đắp phần nào những cống hiến hi sinh của họ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây là hoạt động nhân văn sâu sắc, phù hợp với đạo lý, truyền thống của dân tộc ta.

Thanh Hương

Ngày đăng: 30/05/2018