THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Lập Thạch triển khai tháng cao điểm phòng chống bệnh Dại

 

Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm chung cho người và nhiều loài động vật máu nóng. Do vậy công tác chủ động phòng chống dịch bệnh luôn được Huyện Lập Thạch quan tâm thực hiện.

 

Để chủ động ngăn ngừa, phòng chống bệnh Dại, huyện Lập Thạch triển khai “Tháng cao điểm phòng chống bệnh Dại năm 2018”  bắt đầu từ ngày 15/5/2018 đến ngày 15/6/2018 với nội dung trọng tâm là: Tiêm phòng triệt để vắc xin Dại cho chó mèo và quản lý đàn chó mèo trên địa bàn. Theo đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ đồng loạt ra quân và quyết tâm thực hiện hiệu quả tháng hành động. Tính đến ngày 29/5, toàn huyện đã có 7 xã, thị trấn tiến hành tiêm xong vacxin dại cho đàn cho mèo.

Để thực hiện tốt công tác tiêm phòng,phòng chống bệnh dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn. UBND huyện chỉ đạo Phòng NN&PTNT huyện, Trạm chăn nuôi & thý y huyện phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể, các đơn vị liên quan, các xã, thị trấn tăng cường thông tin tuyền thông về bệnh dại với mọi hình thức, nhằm giúp người  dân hiểu rõ tính chất của việc tiêm phòng bệnh dại cho đàn cho, mèo.   Đồng thời chuẩn bị đầy đủ vacxin tiêm phòng dại, tổ chức tập huấn kỹ thuật cho nhân viên thú y xã…Trong đợt này, toàn huyện phấn đấu sẽ tiêm đạt 80% tổng đàn chó, mèo trong diện tiêm phòng trở lên.

                                                           

 

Ngọc Thảo 

Ngày đăng: 30/05/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*