VĂN HÓA - XÃ HỘI

Giáo hội phật giáo huyện Lập Thạch tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018

Sáng ngày 26/5/2017, tại Chùa Bảo Đài, xã Liễn Sơn, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Lập Thạch đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2562, dương lịch 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Bảo Đài, xã Liễn Sơn

Tại buổi lễ các đại biểu cùng các tăng, ni, phật tử đã được nghe thông điệp của đức giáo chủ giáo hội Phật giáo Việt Nam, được nghe Đại đức Thích Thanh Lâm -Trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện nói về ý nghĩa của ngày Phật đản, những giáo lý của đức Phật và hoạt động của Phật giáo huyện Lập Thạch theo tinh thần “Đạo pháp - Dân tộc- Chủ nghĩa xã hội”, hướng con người đến “ chân - thiện - mỹ” của cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, trân trọng biểu dương và chúc mừng những kết quả, đóng góp thiết thực, đầy ý nghĩa của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện cùng toàn thể tăng ni, phật tử trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước trong thời gian qua. Nổi bật nhất là đông đảo các vị chắc sắc và đồng bào phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Toàn dân chung sức xây dựng NTM”, sống “Tốt đời - đẹp đạo”, thể hiện lòng từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn Ban trị sự Phật giáo huyện tích cực cùng với các cấp chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử chấp hành các chủ trương chính sách của Đảngvà Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, bài trừ các hủ tục mê tín dị đoan, xây dựng đời sống văn hóa.  Các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội cần tăng cường quản lý, nắm vững tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các hoạt động tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu cùng tăng ni, phật tử cùng làm lễ dâng hương, cúng dường Phật đản và tắm Phật theo đúng nghi thức. Tiếp đó, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Lập Thạch tổ chức khai hoa kinh dâng lên Phật nhân mùa Đản Sanh Phật lịch 2562.

Thanh Hương

Ngày đăng: 28/05/2018