VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội bảo trợ NTT và TEMC tỉnh trao vốn hỗ trợ nuôi bò sinh sản cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi

 

Sáng ngày 24/5/2018, Hội Bảo trợ NTT & TEMC Tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ NTT & TEMC huyện Lập Thạch, UBND xã Ngọc Mỹ tổ chức trao vốn hỗ trợ nuôi bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi xã Ngọc Mỹ năm 2018.

 

 

Trong đợt này, 10 hộ gia đình trên địa bàn xã sẽ được trao vốn hỗ trợ “nuôi bò sinh sản tạo cơ hội thoát nghèo” với tổng số tiền là 70 triệu đồng, đây là những gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Mỗi hộ gia đình được vay không lãi suất trong vòng 3 năm với số tiền 7 triệu đồng. Từ số tiền hỗ trợ cùng với vốn tự có của các hộ gia đình, mỗi hộ sẽ mua 1 con bò cái giống Lai Sind để nuôi sinh sản. Sau 3 năm, UBND xã Ngọc Mỹ sẽ thu hồi số vốn cho vay để xét cho các hộ khác có đủ điều kiện vay vốn phát triển kinh tế.

 

 

Chương trình “Hỗ trợ vốn nuôi bò sinh sản cho các hộ nghèo và cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi” là một trong những chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các hộ nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở trên địa bàn.

 

Thanh Hương

Ngày đăng: 24/05/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*