AN NINH QUỐC PHÒNG

Tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2018.

Chiều Ngày 18/5/2018, tại Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Lập Thạch, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Vĩnh Phúc (Ban Chỉ đạo 1237) tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện Lập Thạch.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được các giáo viên trong Tổ giúp việc Ban chỉ đạo 1237 tỉnh hướng dẫn các nội dung về công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sĩ trên địa bàn; công tác kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ; kết luận địa bàn; hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa; nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; giới thiệu hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên nền địa hình quân sự.

Thông qua lớp tâp huấn giúp các vị đại biểu nêu cao được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại địa phương mình. Đồng thời nắm chắc các nội dung, quy trình các bước tổ chức thực hiện, làm cơ sở cho việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở trên địa bàn.

Thanh Hương

Ngày đăng: 18/05/2018