AN NINH QUỐC PHÒNG

Lực lượng vũ trang huyện đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết thắng

Là một đơn vị có bề dày truyền thống trong thực hiện các nhiệm vụ, các phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng quân đội, những năm qua, lực lượng vũ trang huyện Lập Thạch đã làm tốt công tác tham mưu, giúp cấp ủy, chính quyền các nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng từ huyện đến cơ sở, luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, duy trì thực hiện nghiêm chế độ SSCĐ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững ANCT, TTATXH, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn. Từ đó, được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao, công nhận đơn vị quyết thắng nhiều năm liền.

Thực hiện thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, lực lượng vũ trang huyện luôn giữ vững đoàn kết, tăng cường kỷ cương, chăm lo xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Ban chỉ huy quân sự huyện và các đơn vị cơ sở thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương; thực hiện đầy đủ, có chất lượng chương trình, kế hoạch giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho các đối tượng, bảo đảm quân số từ 98% trở lên, kết quả huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu, có 75% trở lên đạt khá, giỏi. 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có từ 85% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện có 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối về chính trị.

Phát huy tính tích cực, chủ động, không ngừng đổi mới, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn về mọi mặt. Thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu xử lý chính xác các tình huống, không để bị động, bất ngờ. 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp; chủ động, đi đầu và là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên các địa bàn. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” với chủ trương "Một tập trung - Ba khâu đột phá" và "Năm tốt" trong công tác hậu cần, giữ vững, ổn định và cải thiện đời sống bộ đội, duy trì quân số khỏe đạt từ 99% trở lên.

Cùng với những kết quả đã đạt được của những năm trước đó, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả “Ba khâu đột phá” theo tinh thần Nghị quyết Đảng ủy Quân khu về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2018. Trong khâu đột phá về huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, lực lượng vũ trang huyện thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 765 của QUTW về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện DQTV và DBĐV; Đột phá về tổ chức, biên chế và cải cách hành chính, quán triệt, thực hiện tốt chủ trương của Quân khu về điều chỉnh tổ chức biên chế. Thực hiện công tác tuyển quân, tuyển sinh, chuyển chế độ, nghỉ hưu, phục viên, xuất ngũ đúng quy định. Xây dựng dân quân tự vệ theo đúng nghị định của Chính phủ, thông tư của Bộ Quốc phòng. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính quân sự theo tiêu chuẩn (TCVN-ISO 9001:2008); Đột phá về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị không có vụ việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng hoặc mất an toàn trong huấn luyện, diễn tập và khi tham gia giao thông.

Với sự nỗ lực phấn đấu cấp ủy, chỉ huy và của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện năm 2018 sẽ hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu đã đề ra, tiếp tục giữ vững danh hiệu đơn vị quyết thắng, được các cấp khen thưởng.

Thúy Ngân - Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Ngày đăng: 08/05/2018