GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Bí thư chi bộ trẻ tuổi thôn Vinh Hoa, xã Tử Du

 

Bí thư chi bộ thôn (khu, TDP) là đội ngũ cán bộ ở gần dân, sát với dân nhất trong hệ thống chính trị của Đảng ta hiện nay. Họ không chỉ là những đảng viên miệng nói, tay làm mà còn là những người thổi lửa các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa văn minh ở cơ sở, được người dân tin yêu. Nguyễn Tài Thu - Bí thư chi bộ thôn Vinh Hoa, xã Tử Du là một trong những Bí thư chi bộ trẻ tuổi nhất địa phương hiện nay. Dù vậy, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của bản thân, đảng viên ở thôn Vinh Hoa luôn tín nhiệm và hưởng ứng trước lời nói và việc làm của anh.

 

Bí thư chi bộ trẻ tuổi Nguyễn Tài Thu, thôn Vinh Hoa, xã Tử Du

 

 

Sinh năm 1991, Nguyễn Tài Thu tốt nghiệp loại khá Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội; ngay từ khi còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường, anh đã rất năng nổ tham gia các hoạt động tập thể, phong trào tình nguyện, thanh niên xung kích của lớp, của chi đoàn. Ghi nhận quá trình tu dưỡng và rèn luyện trong suốt 4 năm Đại học, anh được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi là sinh viên năm cuối. Trở về địa phương, anh nhận công tác giảng dạy tại Trường Tiểu học Bàn Giản từ năm học 2013 - 2014 đến năm học 2016 - 2017. Không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn anh tích cực tham gia các phong trào đoàn đội, các cuộc thi, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh cho học sinh. Ngoài ra, anh còn tham gia giảng dạy kỹ năng sống ở Trung tâm kỹ năng sống tỉnh Vĩnh Phúc, dạy bơi ở CLB bơi của huyện, giảng dạy các lớp kỹ năng của Phòng LĐTBXH huyện tổ chức.

 Tuổi trẻ thường muốn vươn ra biển lớn, nhưng cá nhân anh Nguyễn Tài Thu lại có suy nghĩ khác. Anh thấy quê hương có đất đai, bản thân có quyết tâm, tại sao lại chịu đói nghèo, sao không làm giàu trên chính mảnh đất này mà cứ phải thoát li. Vậy là anh quyết tâm bám đất bám quê hương, xác định tham gia công tác ở địa phương để xây dựng quê hương. Tháng 6 năm 2017, tại Đại hội chi bộ anh Thu được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ thôn Vinh Hoa ở tuổi 26.

 Lúc được giao trọng trách, đối với anh Thu đây là một áp lực rất lớn. Nhưng như Thu chia sẻ, áp lực cũng là động lực để phấn đấu. Lúc đầu đảm nhận nhiệm vụ, ngoài lắng nghe những ý kiến chỉ đạo từ cấp trên, anh đã tìm hiểu, nắm rõ các nguyên tắc, điều lệ Đảng; nhiệm vụ của người Bí thư Chi bộ để thực hiện nhiệm vụ. Tập trung vào công tác vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hăng hái đoàn kết giúp đỡ nhau trong phát triển sản xuất… anh Thu tâm sự: Trọng trách đặt lên vai người trẻ như tôi, đó là cơ hội và sự tín nhiệm mà Đảng và người dân, cũng chính là động lực để phải cố gắng, nỗ lực. Mình cứ làm trước, làm tốt, vì lợi ích chung, thì bà con sẽ tin tưởng.

Thôn Vinh Hoa có địa bàn khá rộng với 276 hộ dân và hơn 1000 nhân khẩu, chủ yếu tham gia vào hoạt động sản xuất nông nghiệp. Qua mỗi năm, tỷ lệ hộ nghèo ở Vinh Hoa lại giảm đi. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người tăng từ 19,5 triệu đồng/người/năm lên 20,5 triệu đồng/người/năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Các vụ tranh chấp đất đai được hòa giải ổn thỏa. Nhiều phong trào địa phương được tổ chức tốt như tổ chức Tết Trung thu cho các cháu, văn hóa văn nghệ ngày hội đại đoàn kết dân tộc, các hoạt động đón xuân Mậu Tuất.

Không chỉ nỗ lực từng ngày để làm tốt vai trò Bí thư chi bộ của mình, Nguyễn Tài Thu còn là một thanh niên hăng hái trong phát triển kinh tế. Hiện nay, gia đình anh đang trồng và chăm sóc 150 gốc bưởi Diễn, mít thái; xây dựng chuồng trại kết hợp nuôi lợn nái, lợn thịt và chim bồ câu với số lượng chuồng lúc đông nhất là 7 nái, 60 lợn bột và 200 đôi chim. Tuy mọi thứ chỉ mới ở giai đoạn khởi đầu nhưng trong ánh mắt và lời nói của người bí thư chi bộ trẻ này tràn đầy lòng quyết tâm và nhiệt huyết làm giàu trên quê hương.

Bác Hồ từng nói “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” . Tin rằng với tuổi trẻ của mình, Nguyễn Tài Thu còn nhiều mùa xuân nữa để học hỏi, làm theo lời dạy của Bác, để làm 1 cán bộ tốt, không phụ sự tin tưởng của Đảng và nhân dân khi được “dân tin và đảng cử”. Anh cũng là minh chứng sống động, khẳng định quyết tâm đưa nghị quyết vào cuộc sốngcủa huyện Lập Thạch khi thực hiện Đề án 01-ĐA/TU của BTV Tỉnh ủy, và Nghị quyết số 22/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị.

 

 

 

Hải Yến - Ban Tuyên giáo Huyện ủy 

Ngày đăng: 25/04/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*