GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Anh Công làm theo lời Bác

 

Được anh em bạn bè, đồng nghiệp yêu quý và nhân dân tin yêu với nghị lực không quản ngại khó khăn, gian khổ; Trung tá Nguyễn Minh Công, Đội trưởng Đội xây dựng phong trào (XDPT) và phụ trách xã (PTX) về an ninh trật tự (ANTT), Công an huyện Lập Thạch là một trong những tấm gương điển hình học tập và làm theo Bác trong nhiều năm qua.

 

 

 

Sinh năm 1974, tại xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, Trung tá Nguyễn Minh Công, hiện là Đội trưởng Đội XDPT và PTX. Với cương vị công tác của mình, anh luôn giữ vững lập trường tư tưởng vững vàng, anh luôn ghi nhớ 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Với vai trò là đội trưởng, anh luôn chủ động nắm bắt tư tưởng của cán bộ chiến sỹ trong đội để kịp thời động viên, giúp đỡ cán bộ chiến sỹ trong đội thực hiện tốt các quy định của Pháp luật, cũng như của ngành. Để làm tốt nhiệm vụ được giao anh chủ động phối hợp các đội nghiệp vụ an ninh nhân dân (ANND), quản lý hậu cần (QLHC); chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng Công an xã, thị trấn nắm tình hình dân tộc, tôn giáo, tình hình nhân dân, hoạt động của các đoàn, cá nhân người nước ngoài đến thăm quan làm việc tại địa bàn. Tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ và ra Quyết định công nhận xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Hàng năm tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho lực lượng Công an xã, thị trấn. Phối hợp với Công an xã, thị trấn và các đoàn thể thông qua các hoạt động văn hóa thể thao, ra quân diễu hành, qua sinh hoạt tổ liên gia tự quản… Bên cạnh đó, anh còn chỉ đạo và hướng dẫn các xã, thị trấn lập hồ sơ đối tượng đưa vào diện quản lý theo NĐ 111/CP. Từ năm 2015 đến nay đã đưa được 104 đối tương vào diện quản lý và đưa 8 đối tượng đi vào cơ sở giáo dục, trại giáo dưỡng. Chỉ đạo cán bộ trong đội triệt xóa 30 tụ điểm đánh bạc trái phép, 7 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy. Duy trì hoạt động 18 mô hình về ANTT.

Với việc thực hiện các nội dung phong trào “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân với mục tiêu ba giỏi”; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao năng lực trách nhiệm công tác, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Chính vì vậy mà anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, năm 2015, năm 2016 anh đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; năm 2017 đạt danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến”.

Không những làm tốt nhiệm vụ được giao, anh Công còn là người chồng, người cha mẫu mực, là người có lối sống hòa đồng với bà con làng xóm, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương, gương mẫu, đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Với việc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, đặc biệt là tích cực hưởng ứng, thực hiện các phong trào của địa phương phát động, nhất là trong phong trào xây dựng NTM, gia đình anh chị ngoài đóng góp tiền của theo quy đình, anh chị còn tự nguyện hiến 76m đất vườn để làm đường giao thông nông thôn, góp phần cùng xã về đích NTM vào cuối năm 2017. Đặc biệt là việc nuôi dạy con cái chăm ngoan học giỏi, lễ phép biết kính trên, nhường dưới của gia đình anh chị. Chính vì vậy mà hàng năm gia đình anh chị luôn đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và được tập thể công an huyện Lập Thạch bầu chọn là “Gia đình công an tiêu biểu”.

 

 

Thanh Hương

 

 

 

 

Ngày đăng: 18/04/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*