HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Lập Thạch khởi động tháng thanh niên năm 2018

Chiều ngày 1/3/2018, Ban Thường vụ huyện Đoàn Lập Thạch phối hợp với trường THPT Trần Nguyên Hãn tổ chức lễ khởi động tháng thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”. Dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện Đoàn lập Thạch; lãnh đạo Trường THPT Trần Nguyên Hãn; Bí thư các cơ sở Đoàn đóng trên địa bàn huyện, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên của Trường THPT Trần Nguyên Hãn.

Năm 2018, tuổi trẻ Lập Thạch thực hiện với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”. Bằng tinh thần “Đoàn kết – Tiên phong – Sáng tạo – Phát triển”, tuổi trẻ Lập Thạch  phát huy trí tuệ, sức sang tạo của tuổi trẻ phù hợp với điều kiện địa phương, đơn vị. Các cấp bộ đoàn tập trung nguồn lực đầu tư cho các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên, triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”; chung tay xây dựng NTM, những công trình, phần việc thanh niên bằng sản phẩm cụ thể và thiết thực; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em;  Bồi dưỡng, giáo dục ý tưởng cách mạng, giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị. Ngoài ra, tuổi trẻ huyện Lập Thạch còn phát động phong trào "mùa xuân là tết trồng cây", mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực hăng hái tham gia trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường bằng hành động cụ thể như trồng và chăm sóc cây xanh...

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện đoàn Lập Thạch đã trao 10 xuất quà cho 10 đoàn viên trường THPT Trần Nguyên Hãn có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi xuất quà  là 300 ngàn đồng.

Ngay sau khi lễ phát động, Đoàn thanh niên huyện Lập Thạch đã cùng với các em học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn ra mắt con đường tự quản và ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm ở trên các nẻo đường của xã Triệu Đề./.

Thanh Hương - Trung tâm VH - TT-TT huyện Lập Thạch

Ngày đăng: 02/03/2018