GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Xây dựng quỹ từ việc làm sạch môi trường

 

Được thành lập chưa lâu nhưng câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương của hội LHPN xã Triệu Đề đã tạo ra sức lan tỏa lớn, giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Để CLB có thêm nguồn quỹ hoạt động, các thành viên đã nảy ra ý tưởng đi thu gom phế liệu vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần.

 

Hành động của các chị em trong CLB được bà con nhân dân hưởng ứng nhiệt tình

 

Ngay từ sáng sớm, những nẻo đường, con ngõ đều đã khá quen thuộc với hình ảnh các chị, các mẹ đội nón đi bộ, kéo theo chiếc xe ba gác đến từng nhà thu gom phế liệu. Những gia đình dù ít, dù nhiều đều có những phế liệu không dùng đến như giấy vụn, sắt vụn, bao tải, bìa các tông, họ không bán lấy tiền mà để đến cuối tuần, khi các thành viên của CLB “Chia sẻ yêu thương” đi thu gom là họ mang ra quên góp. Có những gia đình không có gì gom thì lại ủng hộ bằng tiền mặt, bằng tinh thần, bằng sự cổ vũ động viên. Trong mắt họ, hình ảnh “lam lũ” ấy thật đẹp, bình dị mà cao quý.

 

Con đường dài không làm bước chân các thành viên mệt mỏi

 

Chị Phan Thị Thắm - Chủ tịch hội LHPN xã Triệu Đề, Chủ nhiệm CLB chia sẻ: Trên địa bàn xã cũng như nhiều nơi khác còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng; những thành viên trong CLB rất tích cực trong việc vận động, quyên góp gây quỹ ủng hộ. Hơn thế nữa, việc gây quỹ bằng hình thức thu gom phế liệu vừa tạo ra nguồn quỹ mỗi tuần vừa góp phần bảo vệ môi trường sống, được người dân rất đồng tình ủng hộ.

 

Số tiền kiếm được sẽ có thêm nhiều mảnh đời được giúp đỡ hơn

 

Sau mỗi buổi sáng, con đường đi kéo dài thêm là chiếc xe lại nặng lên, cao lên và chất đầy những phế liệu. Những thứ mà mỗi gia đình đều bỏ đi lại là nguồn động viên của rất nhiều người, nhiều hoàn cảnh khó khăn. Chiếc xe ấy không chỉ chở phế liệu mà nó còn chở nặng tình cảm giữa con người với con người. Những đồng tiền kiếm được mỗi buổi cuối tuần tuy có lúc chưa lớn nhưng niềm vui thể hiện rõ trong ánh mắt, nụ cười của các chị khi sẽ có thêm nhiều người được giúp đỡ, sẻ chia.

 

 

Nguyễn Loan - Trung tâm VHTTTT 

Ngày đăng: 21/12/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*