GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cô giáo Đỗ Thị Thoa - Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

 

 “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Đỗ Thị Thoa, giáo viên trường Tiểu học Đồng Ích B, huyện Lập Thạch.

 

 

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại xã Liên Hòa, bố mẹ đều mất sớm cô Thoa phải tự bươn trải lo cho bản thân cũng như các lo cho các em của mình. Ấp ủ ước mơ được đứng trên bục giảng từ những ngày còn ngồi trên ghế trường trung học cơ sở, sau 12 năm đèn sách cô Đỗ Thị Thoa đã biến ước mơ thành sự thật. Cô thi đỗ vào khoa tiểu học của trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh Phúc và bắt đầu chắp cánh cho ước mơ cao đẹp của mình. Năm 2007 tốt nghiệp ra trường cô được phân công giảng dạy tại trường tiểu học Vĩnh Thành, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo. Gần 10 năm cống hiến sức trẻ, sự nhiệt thành với nghề tại trường Vĩnh Thành, năm 2016 cô chuyển về trường tiểu học Đồng Ích B. Tuy thời gian công tác tại Trường Tiểu học Đồng Ích B tuy chưa dài, song chính nơi đây đã khơi nguồn cho cô tiếp tục phát huy tính sáng tạo, nhiệt tâm với nghề của mình hơn.

Trong công việc, cô luôn ý thức và nhắc nhở bản thân phải chuẩn mực, gương mẫu, là tấm gương sáng cho học trò noi theo. Cô đã chủ động học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô đi trước, tích cực tham gia các cuộc thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Đồng thời nhiệt tình tham gia các hoạt động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc; gương mẫu dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể. Cô thường xuyên vận động, quan tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp chủ nhiệm cũng như trong trường và ở địa phương.

Không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô Thoa thường xuyên tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền thụ cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức về kỹ năng sống sau này.

Với đức tính năng nổ, nhiệt tình trong công tác, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Năm học 2016 - 2017, cô Thoa đã giành được nhiều giải thưởng như: Giải Ba thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện; giải Ba thiết kế bài giảng Elreaning cấp huyện; giải Ba cuộc thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào; giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu bộ Luật dân sự 2015; về giải học sinh giải Nhất cấp huyện thi giải toán trên mạng Internet bằng tiếng việt; giải khuyến khích học sinh thi giải toán bằng tiếng Anh…

 

 

 

Không chỉ tâm huyết với nghề, trong gia đình cô giáo Đỗ Thị Thoa còn là người con dâu hiếu thảo, người vợ, người mẹ đảm đang, luôn chăm sóc các thành viên trong tổ ấm của mình. Khi được hỏi về cô giáo Đỗ Thị Thoa, Cô Trần Thị Khang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồnh Ích B chia sẻ: “Cô Đỗ Thị Thoa là cô giáo rất tâm huyết với nghề, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì các em học sinh...”

Với những thành tích đạt được, cô giáo Đỗ Thị Thoa được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen. Những thành tích ấy đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục tại trường Tiểu Học Đồng Ích B.

 

Ngọc Thảo - Trung tâm VHTTTT

Ngày đăng: 16/11/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*