THỜI SỰ TỔNG HỢP

Xuân Lôi đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân năm 2021

 

Sáng 23/11/2021, tại hội trường UBND xã, Xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân trong xã năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu và đại diện nhân dân các thôn của xã Xuân Lôi đã được nghe khái quát tình hình chung về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng... năm 2021, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Theo đó trong năm 2021, thực hiện mục tiêu kép vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội song song với công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Trong năm qua trên địa bàn xã công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đi vào nề nếp, công tác văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm chú trọng, an sinh xã hội đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Với không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại, các đại biểu và đại diện nhân dân xã Xuân Lôi đã có 27 ý kiến phát biểu tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến 7 lĩnh vực: Về quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; môi trường; giải phóng mặt bằng; giao thông, kênh mương nội đồng... Ngay tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND xã đã làm rõ, trả lời cụ thể những vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi liên quan đến thẩm quyền địa phương. Những vấn đề còn lại được tổng hợp để đề nghị các ngành chức năng của huyện xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. 

  
Thông qua hội nghị đối thoại trực tiếp, giúp Đảng ủy, UBND xã nắm bắt tâm tư nguyện vọng, sáng kiến, phản ánh, kiến nghị của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời có hiệu quả những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân; nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy, chính quyền, nhất là của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thực thi công vụ. Đồng thời phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo.

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 26/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục