CHUYÊN MỤC PHÒNG, CHỐNG COVID-19

Đoàn kiểm tra số 7 của tỉnh kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lập Thạch

 

Ngày 15/11/2021, Đoàn kiểm tra số 7 do đồng chí Trần Quốc Huy, Giám đốc Sở Công thương làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lập Thạch.

Sau khi đi kiểm tra thực tế cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 huyện Lập Thạch tại Phòng khám Đa khoa Bắc Bình; công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH MTV Giầy Lập Thạch, chợ truyền thống thị trấn Lập Thạch và UBND thị trấn Lập Thạch. Đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lập Thach.

Theo báo cáo của huyện Lập Thạch, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã quy tụ được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, chính vì thế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện được kiểm soát tốt. UBND huyện xây dựng kế hoạch và triển khai mô hình thôn, xóm, làng, tổ dân phố “xanh” trong phòng, chống dịch Covid-19. Thành lập các Đoàn kiểm tra để kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, và các cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện việc thiết lập, duy trì tủ thuốc, mua kit Test nhanh kháng nguyên. Ngoài ra huyện chỉ đạo các ngành, các cấp tầm soát nguy cơ cho cán bộ, người lao động và kiểm tra, xét nghiệm đối với khách ngoại tỉnh đến làm việc tại cơ quan, đơn vị. Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện ký cam kết với 100% các hộ gia đình, cá nhân thực hiện việc ký cam kết với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu 100% các xã, thị trấn chỉ đạo các thôn, TDP tổng hợp, theo dõi di biến động của công dân trên địa bàn qua Sổ vùng xanh...

Sau khi nghe lãnh đạo huyên báo cáo công tác phòng chống dịch, đồng chí Trần Quốc Huy đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của huyện Lập Thạch. Đồng thời yêu cầu huyện Lập Thạch không lơ là, chủ quan, cập nhật sớm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh để chỉ đạo các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp thực hiện; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch, nhất là vai trò của tổ phòng chống Covid cộng đồng. Quản lý, giám sát chặt di biến động của dân cư trên địa bàn, các công dân trở về từ vùng dịch, nhất là các lái, phụ xe đường dài. Tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở mọi người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tinh thần tự giác trong khai báo, tố giác các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Chuẩn bị mọi phương án, kịch bản khi dịch xảy ra trên địa bàn.

Thanh Hương

Ngày đăng: 17/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục