THỜI SỰ TỔNG HỢP

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước hưởng ứng xã hội hóa trồng cây phân tán tại huyện Lập Thạch

Chiều ngày 10/11/2021, tại xã Thái Hòa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh, UBND huyện Lập Thạch và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam tổ chức chương trình hưởng ứng xã hội hóa trồng cây phân tán và tiếp nhận kinh phí tài trợ. Dự chương trình phát động có các đồng chí: Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hà Đình Nhã, TUV, Bí thư Huyện ủy Lập Thạch; lãnh đạo một số ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND và một số ban, ngành của huyện Lập Thạch.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước nhấn mạnh, hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong những năm qua tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực bảo tồn và nâng cao tỷ lệ độ che phủ của rừng, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, xanh hóa khu vực đô thị và nông thôn, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái tham gia, hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán, góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng xanh, sạch, đẹp. Để đẩy mạnh xã hội hóa trồng cây phân tán, các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức rà soát các địa điểm trồng cây phân tán tại các khu vực công cộng, các tuyến đường giao thông nhất là các tuyến quốc lộ, đường liên tỉnh, đường liên huyện. Từ đó, huy động sự tham gia, tài trợ cho phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán.Trong quá trình thực hiện trồng cây phân tán, cần phải xác định rõ địa điểm, vị trí, loài cây, số lượng và phải được giao cho tổ chức, cá nhân chăm sóc, bảo vệ đảm bảo cây sau khi trồng sinh trưởng, phát triển tốt.

Tại chương trình Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đã trao số tiền tài trợ 500 triệu đồng cho 5 xã thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh. Trong đó, huyện Lập Thạch có  xã Thái Hòa.

Năm 2021 toàn tỉnh đã trồng được trên 1 triệu cây, vượt kế hoạch đề ra; trong đó phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán đã đạt được kết quả đáng kích lệ, nhiều tổ chức, cá nhân đã tài trợ kinh phí trồng hàng nghìn cây xanh tại các trường học trên địa bàn tỉnh, xây dựng môi trường sống xanh, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, qua đó góp phần thực hiện khâu đột phá về xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Thanh Hương

Ngày đăng: 11/11/2021