THỜI SỰ TỔNG HỢP

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan dự sinh hoạt chi bộ thôn Tân Tiến

Chiều ngày 01/7/2021, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh tới dự sinh hoạt chuyên đề của chi bộ thôn Tân Tiến, Đảng bộ xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch. Cùng dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Đồng chí Hà Đình Nhã, TUV, Bí thư Huyện ủy Lập Thạch; lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy Lập Thạch.

Chi bộ thôn Tân Tiến có 3 tổ đảng, với 36 đảng viên, trong đó có 35 đảng viên chính thức, 1 đảng viên dự bị, 4 đảng viên miễn sinh hoạt đảng. Đảng viên của Chi bộ chủ yếu là cán bộ hưu trí và lao động sản xuất tại địa phương. Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 6 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 7/2021; kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tiếp đó, Chi bộ thôn Tân Tiến đã thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết chuyên đề về xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao năm 2021. Qua 10 năm xây dựng nông thôn mới cho thấy, thôn Tân Tiến đã cơ bản đạt các tiêu chí của thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy nhiên còn một số tiêu chí chưa đạt như: trên 50% tuyến đường liên thôn được trồng cây bóng mát; rải thải được phân loại ngay từ hộ gia đình; 100% đường trục liên thôn có hệ thống điện chiếu sáng. Từ thực trạng trên, Chi bộ đã thảo luận, xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để quyết tâm hoàn thành mục tiêu trở thành thôn dân cư nông thôn mới mới kiểu mẫu vào cuối năm 2021. Trong đó, tập trung lãnh đạo tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên tham gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; phát huy nguồn lực trong nhân dân, tranh thủ nguồn lực cấp trên để hoàn thành các tiêu chí; thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở. Ý kiến của đảng viên trong chi bộ đề nghị tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh cùng với nguồn lực trong nhân dân để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu; tiếp tục quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn; vấn đề xử lý rác thải nông thôn.

Phát biểu tại buổi dự sinh hoạt chi bộ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan bày tỏ vui mừng phấn khởi trước những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế của thôn Tân Tiến nói riêng, xã Triệu Đề nói chung trong thời gian qua. Thông tin đến đảng viên trong chi bộ về một số tình hình phát triển của tỉnh từ đầu năm 2021 đến nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân, Vĩnh Phúc đã thành công trong việc khống chế dịch bệnh Covid-19, không để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và đời sống người dân; không để doanh nghiệp, nhà máy nào phải ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất. Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục tăng trưởng cao so với cùng kỳ. An sinh xã hội được triển khai đồng bộ. Quốc phòng an ninh được củng cố. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đối với chi bộ thôn Tân Tiến nói riêng, xã Triệu Đề và huyện Lập Thạch nói chung cần tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng dân cư; không để trường hợp đi làm ăn xa trốn tránh khai báo y tế để dịch lây lan ra cộng đồng. Bên cạnh đó, quan tâm ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân; thúc đẩy phát triển các ngành nghề như trồng hoa cây cảnh, làng nghề mây tre đan để phát triển kinh tế hộ; nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân; tập trung giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Về nội dung sinh hoạt chuyên đề về xây dựng thôn dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự sáng tạo, chủ động của thôn trong xây dựng nông mới và nhấn mạnh: xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn hiện nay cần nâng cấp lên mức độ cao hơn và phải từ nỗ lực của nhân dân. Chi bộ thôn tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân, đưa nội dung xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ để tiếp tục nhận định rõ thực trạng và có lộ trình, kế hoạch thực hiện sát với thực tế; phân công cụ thể đến từng tổ liên gia, hộ gia đình để thực hiện trong thời gian sớm nhất. Huyện Lập Thạch tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể về các tiêu chí, phân công kiểm tra tiến độ thực hiện và tháo gỡ khó khăn để thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

Thanh Hương

Ngày đăng: 01/07/2021