AN NINH QUỐC PHÒNG

Thanh niên Lập Thạch sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, các địa phương của huyện Lập Thạch đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cho ngày hội tòng quân, tiễn đưa những người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ năm 2021 đạt chỉ tiêu, chất lượng.

Xã Liên Hòa giao lệnh gọi Công dân nhập ngũ năm 2021

 

Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lập Thạch đã chỉ đạo HĐNVQS các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Để nâng cao chất lượng công tác tuyển quân, năm nay các địa phương đã có nhiều biện pháp thiết thực, kiên quyết trong việc tổ chức sơ, khám tuyển sức khỏe, xét nghiệm HIV, xét duyệt trình độ chính trị, phẩm chất đạo đức của nam công dân đảm bảo chặt chẽ, công khai, dân chủ. Qua các khâu xét duyệt tuyển chọn, chốt quân số thanh niên trúng tuyển, HĐNVQS các xã, thị trấn tổ chức phát lệnh nhập ngũ đến tận tay 292 chỉ tiêu quân sự và 48 chỉ tiêu nghĩa vụ công an nhân dân cho công dân, phối hợp với các đoàn thể, thôn, tổ dân phố và gia đình quản lý tốt quân số, tặng quà, động viên thanh niên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, phổ biến chế độ chính sách đối với quân nhân tại ngũ và sau khi xuất ngũ về địa phương để người dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự nắm rõ.

Xác định tầm quan trọng của công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS xã Xuân Lôi đã đẩy mạnh tuyên truyền luật NVQS, phân công thành viên phối hợp cùng gia đình, các đoàn thể nắm bắt tâm tư, động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Năm 2021, xã Xuân Lôi có 11 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, 100% các thanh niên đều viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, Đảng ủy, chính quyền xã tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để đưa thanh niên về dự Lễ giao nhận quân tại trung tâm huyện  vào ngày 28/02 đảm bảo an toàn, đúng thời gian.

Để góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, thành viên Hội đồng NVQS tại các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể, thôn, tổ dân phố tích cực tuyên truyền, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tặng quà động viên thanh niên nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, lên đường bảo vệ tổ quốc. Bên cạnh đó, gia đình các tân binh trúng tuyển NVQS nhập ngũ đợt này, đều vui mừng phấn khởi, động viên con em tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể nói, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân của huyện Lập Thạch cơ bản đã hoàn tất. Các địa phương gặp mặt tặng quà động viên thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ trong không khí phấn khởi thắm đượm tình nghĩa quân dân. Với truyền thống quê hương anh hùng “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, tin tưởng rằng, huyện Lập Thạch sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao quân đầu xuân mới./.

Ngọc Thảo 

 

Ngày đăng: 22/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*