THỜI SỰ TỔNG HỢP

Lập Thạch triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Ngày 17/2/2021, UBND huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ về phòng chống dịch Covid-19 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND huyện và Trưởng các ban, ngành của UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

chủ trì hội nghị

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các Phòng, ban ngành của huyện tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo của tỉnh. Đồng thời, lập phương án, triển khai kế hoạch với những tình huống cần thiết chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế cho công cuộc phòng chống dịch mới; thực hiện truy vết, rà soát toàn bộ đối tượng liên quan tới những người đến, đi liên quan tới tới những nơi có dịch để đề xuất phương án cho phù hợp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid -19. Thành lập các đoàn kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách.... theo nguyên tắc 5K...

Cũng tại hội nghị Chủ tịch UBND huyện cũng đã triển khai một số nhiệm vụ cần tập trung và thực hiện sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như: Đưa chăn nuôi nhỏ lẻ về khu chăn nuôi tập trung; tiếp nhận các thủy lợi bàn giao về các địa phương; phấn đấu trong năm 2021 là huyện NTM; chủ động phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; thực hiện trồng cây đầu xuân với phương châm “trồng đâu sống đó”; thực hiện dồn thửa đổi ruộng, chuyển đổi đất nông nghiệp cho người dân; xây dựng kế hoạch cụ thể giải quyết 298 hộ còn tồn tại về đất đai và triển khai các lộ trình xây dựng nhà máy xử lý rác thải; giao Phòng Công thương thường xuyên tham mưu các thủ tục liên quan đến công nghiệp và khu công nghiệp; giao Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu, triển khai mua sắm thiết bị dạy học; tập trung cao độ công tác tuyển quân, giải phóng mặt bằng…./.

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 18/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục