VĂN HÓA - XÃ HỘI

Sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính cho học sinh năm học 2020

           Ngày 13/10, trường THCS Lập Thạch phối hợp cùng với Phòng Truyền thông GDSK Trung tâm truyền thông – Giáo dục sức khỏe Tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề " về chăm sóc sức khỏe sinh sản- giáo dục giới tính cho học sinh năm 2020” cho toàn thể CB-GV -HS nhà trường.

Tặng phần quà cho em có câu trả lới hay trong buổi sinh hoạt ngoại khóa 

 Trong thời gian một tiết học các em được đại diện lãnh đạo Phòng Truyền thông GDSK Trung tâm truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh Vĩnh Phúc truyền đạt các nội dung như: Tuổi vị thành niên là gì, những biểu hiện của tuổi dậy thì, cách chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cơ thể tuổi dậy thì. Đặc biệt bằng các dẫn chứng cụ thể giúp học sinh có những biện pháp tránh tình trạng yêu vội, yêu sớm; giúp các em hiểu về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, các bệnh lây lan qua đường tình dục, hậu quả của việc mang thai ở tuổi vị thành niên...

        Buổi sinh hoạt ngoại khóa là một trong nhiều hoạt động thực sự cần thiết cho thầy và trò trường THCS, là một trong những hành trang giúp các em tự tin trong cuộc sống. Bên cạnh đó giáo dục giới tính cho học sinh trong các trường THCS, đặc biệt là các em học sinh nữ nhằm giúp các em có kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và giới tính vị thành niên góp phần nâng cao sự hiểu biết của học sinh về bảo vệ, chăm sóc SKSS cho bản thân.

 

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 14/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*