THỜI SỰ TỔNG HỢP

Lập Thạch tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ 01/7/2020

Thực hiện Phương án điều tra nông nghiệp, nông thôn giữa kỳ, ngày 23/6/2020, Chi cục Thống kê huyện Lập Thạch đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ thời điểm 01/7/2020. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo Chi cục thống kê tỉnh; các cán bộ phụ trách công tác Văn phòng - Thống kê và điều tra viên các xã, thị trấn đã được tuyển chọn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản về điều tra phiếu xã, phiếu trang trại và nghiệp vụ điều tra phiếu hộ thu thập thông tin. Được biết, đây là cuộc điều tra đầu tiên thực hiện theo Chương trình điều tra thống kê quốc gia mới - Quyết định số 43/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, cuộc điều tra lần này có nhiều điểm mới so với những cuộc điều tra trước như: Triệt để ứng dụng công nghệ thông tin; có sử dụng địa bàn mẫu chủ từ cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 và thực hiện kết nối dữ liệu điều tra. Bên cạnh đó, phạm vi của cuộc điều tra này cũng thu hẹp hơn so với những lần trước; nội dung của điều tra sẽ tập trung thu thập thông tin về sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản, lồng ghép nhiều thông tin, tập trung đánh giá phát triển bền vững,… 

Thông qua tập huấn góp phần giúp nâng cao kiến thức về điều tra nông nghiệp, nông thôn giữa kỳ cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác thống kê và điều tra viên các xã, thị trấn; từ đó ứng dụng vào thực tế việc điều tra trong thời gian tới đạt hiệu quả cao.

 

Thanh Hương

Ngày đăng: 24/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục