HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Hội Chữ thập đỏ huyện tổng kết công tác Hội năm 2018

 

Sáng ngày 11/01/2019, Hội chữ thập đỏ huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

 

 

 

Hội chữ thập đỏ huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018

 

 

 

 Năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện luôn quan tâm, củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đến nay toàn huyện có 26 hội cơ sở với 9.600 hội viên. Trong năm, Hội đã tập trung huy động mọi nguồn lực để làm tốt công tác cứu trợ nhân đạo. Nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất, Hội đã trao tặng trên 2.789 xuất quà trị giá trên 1,3 tỷ đồng cho các đối tượng là người nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tặng sổ tiết kiệm cho 01 hộ số tiền 10 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí làm nhà cho hộ nghèo; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 55 triệu đồng. Vận động, cứu trợ cho 02 cháu học sinh Trường tiểu học Xuân Lôi có hoàn cảnh khó khăn được 320 triệu đồng. Phối hợp với Hội từ thiện tình thương cung cấp bữa ăn sáng cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm y tế huyện Lập Thạch vào sáng thứ 3 và thứ 4 hàng tuần. Hội đã phối hợp với ngành y tế, phòng khám tư nhân, Bệnh viện K74 tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, tổng trị giá 255 triệu đồng. Hưởng ứng Chương trình “Kết dòng máu việt”, Hội vận động hơn 800 người tình nguyện hiến máu được 433 đơn vị máu an toàn.

Trong năm 2019, phát huy những kết quả đã đạt được, Hội chữ thập đỏ huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, gia đình chính sách, các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng; Vận động hiến máu tình nguyện; Thực hiện tốt các phong trào “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của Hội chữ thập đỏ các cấp.

        Với những thành tích đã đạt được, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 04 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 07 tập thể, 09 cá nhân; Huyện hội tặng giấy khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2018.

 

 

Thanh Ngân - Ban Dân vận Huyện ủy

Ngày đăng: 11/01/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*