THỜI SỰ TỔNG HỢP

Xã Tử Du tổng kết công tác lãnh đạo năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 07/01/2019, Đảng ủy xã Tử Du tổ chức tổng kết công tác lãnh đạo năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Thị Mai Hạnh - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Đồng chí Trần Thị Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy xã Tử Du đã chỉ đạo, điều hành thực hiện cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra. Tốc độ phát triển kinh tế xã hội tăng cao; tổng giá trị thu nhập đạt hơn 201 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 27 triệu đồng/người/năm tăng hơn 5 triệu đồng so với cùng kỳ. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được giữ vững và nâng cao các tiêu chí. Công tác văn hóa xã hội có bước phát triển. Năm 2018 toàn xã có 80,3% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 8/11 thôn văn hóa. Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên. Công tác giảm nghèo được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,78%, hộ cận nghèo 2,69%. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường. Tình hình tư tưởng nhân dân ổn định, đồng thuận, người dân tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước. Công tác phát triển Đảng được coi trọng, Đảng ủy đã kết nạp 7 đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được tăng cường, qua đánh giá phân loại đảng viên năm 2018 có 96,51% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3/11 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy những kết quả  đạt được trong năm 2018, năm 2019 Đảng ủy xã đề ra một số mục tiêu chính như: Đẩy mạnh phát triển kinh tế, tập trung vào ngành mũi nhọn chăn nuôi; bình quân thu nhập đầu người đạt từ 28-34 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm 0,5-1%/năm; chỉ tiêu tuyển quân 2019 đạt 100%; kết nạp đảng viên mới từ 6 - 8 đồng chí; 100% các chi đảng bộ đạt TSVM.

Lãnh đạo xã Tử Du trao thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh - Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Đảng bộ xã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị năm 2019 Đảng bộ xã tiếp tục đoàn kết, tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng Đảng bộ TSVM, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Nhân dịp này Đảng ủy xã Tử Du đã trao thưởng cho 3 tập thể và 17 cá nhân hoàn xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 07/01/2019