AN NINH QUỐC PHÒNG

Lập Thạch tổng kết công tác PCCCR - BVR mùa khô năm 2017 - 2018 và triển khai phương án PCCCR-BVR mùa khô năm 2018 - 2019

 

 

Sáng ngày 24/10/2018, tại xã Vân Trục, UBND huyện Lập Thạch tổ chức tổng kết công tác PCCCR-BVR mùa khô năm 2017 - 2018 và triển khai phương án PCCCR-BVR mùa khô năm 2018 - 2019. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

 

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị

 

 

Trong những năm qua huyện Lập Thạch đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân trong việc bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng, thường xuyên tuần tra, kiểm tra rừng nhất là trong mùa hanh khô. Bên cạnh đó công tác xây dựng, mở rộng, cứng hóa các tuyến đường giao thông liên huyện, liên xã tạo điều kiện cho việc vận chuyển công cụ, trang thiết bị cũng như con người tham gia chữa cháy rừng, nhiều hồ đập được xây dựng sát chân núi, đảm bảo nguồn nước trong công tác tưới tiêu cũng như kịp thời cung cấp nước trong trường hợp có cháy xảy ra. Tại các xã, thị trấn có rừng đều thành lập các tổ xung kích, thường xuyên diễn tập PCCCR, chủ động khống chế lửa nhanh chóng tại chỗ, phối hợp với các cơ quan cấp trên trong trường hợp đám cháy to, khó kiểm soát. Trong năm 2018, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Bắc Bình phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng cứu cháy rừng cấp xã đạt loại giỏi, không để xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Tính đến quý 3 năm 2018, Huyện Lập Thạch có 4.294,9ha rừng và đất lâm nghiệp đạt độ che phủ 25,2%. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng huyện đã làm tốt công tác PCCCR và BVR, các đám cháy cơ bản được giải quyết nhanh chóng, không để xảy ra thiệt hại về người, cũng như hạn chế được thiệt hại về vật chất. Toàn bộ 100% diện tích rừng được phủ xanh, các diện tích đất rừng ít được chăm sóc được thu hồi và bàn giao lại cho các chủ rừng khác.

 

 

Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCCR-BVR mùa khô năm 2017

 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đưa ra phương án PCCCR và BVR mùa khô năm 2018 - 2019 tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn biết và thực hiện; xác định phương châm phòng là chính, chữa cháy kịp thời nhằm chữa cháy hiệu quả, thực hiện hiệu quả phương châm  4 tại chỗ” trong PCCCR; đồng thời tiếp tục tuyên truyền tới toàn thể nhân dân về tầm quan trọng của việc trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng, trong đó nhấn mạnh việc bảo vệ rừng là trách nhiệm của toàn xã hội;  phấn đấu đến năm 2020 nâng độ che phủ rừng đạt 26%.

 

 

 

Mạnh Hưng

 

 

Ngày đăng: 25/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*