VĂN HÓA - XÃ HỘI

Sôi nổi phong trào thể dục thể thao Hội NCT xã Liễn Sơn

 

Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) của Hội người cao tuổi (NCT) xã Liễn Sơn luôn phát triển mạnh mẽ với nhiều hoạt động đa dạng, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người cao tuổi.

 

Giao lưu bóng chuyền hơi của Hội NCT xã Liễn Sơn thu hút được nhiều khán giải tham gia cổ vũ

 

Hiện nay Hội NCT xã Liễn Sơn có 792 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội. Để phong trào TDTT Hội NCT xã phát triển mạnh, ngay từ đầu năm Ban chấp hành Hội NCT xã đã ra kế hoạch hoạt động của Hội, triển khai tới các chi hội và các hội viên. Hàng năm tổ chức hội nghị tổng kết, sơ kết và bàn phương hướng nhiệm vụ tiếp theo về các hoạt động của Hội. Phát động các Phong trào thi đua như: “Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc có ích cho gia đình và xã hội”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… Ngoài ra,  Hội còn tham mưu, đề xuất UBND xã thường xuyên tổ chức giao lưu thi đấu thể dục thể thao giữa các chi hội trong xã và các xã bạn nên đã tạo được niềm vui, niềm phấn khởi của các hội viên NCT. Chính vì vậy NCT trong xã luôn đoàn kết luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại để tăng cường sức khỏe. Qua những buổi luyện tập và các buổi giao lưu, NCT đã cùng học hỏi kinh nghiệm, bảo ban con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, cũng như các quy định của địa phương. Ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch Hội NCT xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch cho biết: “Để tạo được không khí vui tươi, phấn khởi về thể lực và tinh thần, góp phần xây dựng văn hóa của cơ sở cũng như là đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong  xây dựng quê hương đất nước và xây dựng NTM”.

Như đã thành thói quen, vào mỗi buổi sáng sớm và buổi chiều hàng ngày, các hội viên NCT lại tập trung tại sân nhà văn hóa thôn để luyện tập những môn thể theo mà mình yêu thích: Cầu lông, bóng chuyền hơi; dưỡng sinh kinh lạc; chạy việt dã và các hoạt động thể dục thể thao khác… Hiện nay 10/10 chi hội của xã đều có những CLB luyện tập và ngày càng thu hút được nhiều hội viên tham gia. Ông Trần Kim Khôi, Chủ nhiệm CLB bóng chuyền hơi NCT xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch cho biết: “Bóng chuyền hơi là bộ môn thường xuyên tham gia của xã Liễn Sơn và đứng đầu của huyện Lập Thạch. Hiện nay NCT xã vẫn đang duy trì hoạt động và là sân chơi rất bổ ích cho NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích và tăng thêm tình đoàn kết giao lưu học hỏi lẫn nhau.”

Có thể nói với việc đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao đã giúp NCT Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc có ích cho gia đình và xã hội. Qua đó góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và xây dựng NTM ở địa phương. Chính vì vậy, hàng năm tỷ lệ hộ gia đình hội viên NCT đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa đạt trên 98%.

 

Thanh Hương - Trung tâm VHTTTT

Ngày đăng: 09/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*