THỜI SỰ TỔNG HỢP

Hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND huyện tháng 5/2018

Chiều ngày 23/5/2018, Thường trực HĐND huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp của Thường trực HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hà Đình Nhã - Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Quốc Khánh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, đồng chí Trần Thị Thanh - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Quyết - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo các ban HĐND; ủy ban MTTQ VN huyện, tổ trưởng, tổ phó các tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; các đồng chí thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chất vấn một số vấn đề như: Công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn đặc biệt là tình trạng cò mồi trong thực hiện việc đấu giá đất; công tác bảo vệ môi trường tại khu vực nông thôn, các khu công nghiệp và làng nghề trên địa bàn huyện; công tác quy hoạch, chỉnh trang và phát triển đô thị; công tác quản lý, giải tỏa hành lang vi phạm  an toàn giao thông vẫn còn diễn ra, chưa được thực hiện dứt điểm; những giải pháp về công tác giao thông, xây dựng, quy hoạch đô thị được thực hiện ra sao … Trong đó vấn đề về công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, xử lý chất thải, quy hoạch xây dựng được các đại biểu quan tâm đưa ra nhiều câu hỏi tới lãnh đạo UBND huyện.

Làm rõ những vấn đề mà đại biểu quan tâm, lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện và lãnh đạo UBND huyện đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND.  Đồng thời nêu rõ mục tiêu, phương hướng và giải pháp thực hiện các vấn đề mà đại biểu tổ đưa ra.

Kết luận buổi chất vấn và trả lời chất vấn, HĐND huyện Lập Thạch đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo, giải quyết có hiệu quả các nội dung được đại biểu chất vấn; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung đã cam kết tại phiên họp này. Các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện tích cực theo dõi, giám sát việc thực hiện nội dung trả lời chất vấn của UBND huyện và phòng ban liên quan.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 25/05/2018